Tường Thạch Cao Có Đóng Đinh, Khoan Được Không? [HỎI ĐÁP]

Có nhiều câu hỏi đăt ra đó là: tường thạch cao có đóng đinh được không? tường thạch cao có khoan được không…Có chịu được vật nặng… Câu trả lời là hoàn toàn được nha mọi người? Nhưng cách khoan hoặc đóng đinh cần có một số lưu ý cụ thể, cùng Le Dien Review tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé.

Tường Thạch Cao Có Nên Khoan Không?

Thực mình cũng như nhiều bạn đánh giá tường thạch cao không có độ bền chắc, tường thường rất mỏng không dày như tường gạch thông thường. Đặc biệt, tường thạch cao không thể khoan được trên đó. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã đúng khi nhận định về loại tường này. Cấu tạo chính là một khung xương bằng thép chắc chắn, liên kết kiên cố với nền nhà. Sau đó là hai lớp tấm thạch cao rất dày được làm tường (độ dày từ 9mm – 16mm).

Chính vì vậy mà, tường thạch cao rất chắc chắn khi được thi công đúng kỹ thuật & quy trình. Bạn có thể sử dụng các loại máy khoan tường, máy khoan gia đình để khoan trên tường làm những móc treo đồ cho ngôi nhà gọn gàng hơn.Tường vách bằng thạch cao có thể treo được nhiều đồ vật khác: móc quần áo, kệ treo tường đến máy lạnh, tủ bếp hay chậu rửa.

Cách Khoan & Treo Đồ Lên Tường Thạch Cao?

Khuyên bạn không nên dùng búa và đinh thường đóng lên tường mà nên khoan và đóng đinh, vít chuyên dung để tăng độ chắc chắn hơn.

Chuẩn bị:

 • Đinh, vít, nở nhựa
 • Búa hoặc máy khoan.
 • Vật cần treo

Lưu ý: 

 • Treo đồ có trọng lượng nhẹ dưới 5kg: gương, tranh tường, móc treo quần áo,…. Bạn sử dụng đinh để đóng lên tường và treo đồ vật lên trên bình thường.
 • Trọng lượng dưới 20kg như tranh tường khung gỗ, tran khung đá, kệ trang trí, tivi thông minh,… Khoan tạo lỗ trước, sau đó sử dụng nở nhựa để đóng vào lỗ vừa khoan. Cuối cùng sẽ là vít được bắn vào trong trước khi treo đồ vật lên.
 • Trọng lượng trên 20kg như tủ lạnh, máy giặt, bể cá,… Lúc này, bạn cần dùng loại vít chuyên dụng có khả năng bám chắc. Ngoài ra, bạn cần chọn vị trí có khung xương của tường để tăng độ chắc chắn, giúp tường chịu được trọng lượng của đồ vật tốt hơn.
 • Trọng lượng trên 50kg, bạn cần phải tiến hành gia cố, tăng cường độ bền chắc cho khung xương trước. Sau đó, với tiến hành sử dụng nở nhựa và loại vít cùng móc treo vật nặng chuyên dụng. Điều này đảm bảo độ chắc chắn cho móc treo, không có các sự cố ảnh hưởng đến tường.

Một số lưu ý khi treo vật dụng lên tường

 • Cần phải xác định vị trí treo và đánh dấu trước khi khoan, trách việc khoan nhiều lệch mất thẩm mỹ.
 • Đối với các trường hợp cần khoan, đường kính của mũi khoan sẽ cần nhỏ hơn đường kính của nở nhựa.
 • Luôn cần xác định xem đồ vật đó có bắt buộc cần phải trên lên tường.
 • Lựa chọn những cách liên kết tốt nhất cho từng móc treo với tường như dùng nở nhựa, nở kim loại,..

Vâng trên là những chia sẽ & trả lời đến cho bạn về câu hỏi tường thạch cao có khoan được không? tường thạch cao có đóng đinh được không? hi vọng với những chia sẽ ở trên bạn cũng biết là hoàn toàn có thể nhưng khoan và đóng cũng có những lưu ý kĩ hơn, để vật dụng chắc chắn cũng như tránh mất thẩm mỹ cho tường thạch cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *