[HỎI ĐÁP] Vách thạch cao dày bao nhiêu?

0
Vách thạch cao

Bạn muốn làm vách thạch cao cho nhà minh, bạn bâng khuân không biết nên làm vách thạch cao dày bao nhiêu? Và câu chuyện có nên làm vách thạch cao thay thế tường xi măng? Để giải đáp những khắc mắc đó, hôm nay Le Dien Review chia sẽ với các bạn thông tin về vách thạch cao.

Vách thạch cao là gì

Trước khi tìm hiểu về thông tin vách thạch cao dày bao nhiêu, chúng ta cùng tìm hiểu vách thạch cao là gì nhé!

Vách thạch cao còn có tên gọi khác là vách ngăn phòng bằng thạch cao. Vách thạch cao có cấu tạo đơn giản, dễ thi công, giá thành rẻ. Sử dụng vách thạch cao bạn sẽ tha hồ biến hóa không gian thành nhiều diện tích theo sở thích mà không cần quan tâm đến kết cấu tường vì vách thạch cao nhẹ.

Cấu tạo vách thạch cao

Vách thạch cao

Muốn biết vách thạch cao dày bao nhiêu, chúng ta phải biết vách thạch cao cấu tạo như thế nào?

Theo phân tích Cấu tạo vách thạch cao được phân thành 2 loại: vách thạch cao 1 mặt và vách thạch cao 2 mặt. Tổng thể Vách thạch cao 1 mặt và 2 mặt có cấu tạo hoàn toàn giống nhau, chỉ khác ở điểm vách thạch cao 2 mặt sử dụng 2 lớp tấm thạch cao riêng được kết nối lại với nhau bằng khung xương có độ dài trong khoảng từ 52-64-75cm.

Vách thạch cao 1 mặt và vách thạch cao 2 mặt đều sử dụng lượng khung xương như nhau.

  • Vách thạch cao 1 mặt: được dùng trong công trình có hạng mục ốp 1 mặt vào tường để che khuyết điểm của công trình bên ngoài. Vách thạch cao 1 mặt thi công đơn giản chỉ cần làm khung bắn thạch cao vào 1 bên và bên kia quay vào tường nên không cần làm gì.
  • Vách thạch cao 2 mặt: là loại vách được dùng thông dụng nhất hiện nay để ngăn cách chia nhỏ diện tích không gian. Ví dụ vách thạch cao 2 mặt dùng để ngăn cách không gian phòng họp. Vách thạch cao 2 mặt bạn phải làm khung xương kết nối sàn, trần, tường tạo một hệ vững chắc rồi ốp tấm thạch cao vào 2 mặt khung là xong.

Vách thạch cao dày bao nhiêu

Vách thạch cao

Vách thạch cao dày bao nhiêu? Câu trả lời vách thạch cao dày bao nhiêu là phụ thuộc vào độ dày của khung xương và tấm thạch cao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất khung xương để làm vách thạch cao và độ dày khung xương được làm có kích thước từ 5.1 – 15cm. Loại khung xương được dùng nhiều nhất hiện nay có độ dày 7.5cm.

  • Độ dày U52: là loại khung xương có độ dày nhỏ nhất hiện nay 5.2cm. Ví dụ bạn chọn tấm thạch cao 9mm và làm vách ngăn 2 mặt thì công trình sau khi hoàn thành thì vách thạch cao 2 mặt có độ dày bao nhiêu: 5.2cm + 9mm + 9mm = 7cm.
  • Độ dày U64: đây là loại khung xương tiết kiệm có độ dày 6.4cm. Ví dụ bạn chọn tấm thạch cao 9mm và làm vách ngăn 2 mặt thìvách thạch cao 2 mặt dày bao nhiêu?4cm + 9mm + 9mm = 8.2cm.
  • Độ dày U75: theo mình được biết đây là loại khung xương có độ dày lớn nhất làm vách thạch cao. Cũng ví dụ như trên sau khi hoàn thiện vách thạch cao 2 mặt, sử dụng tấm thạch cao 9mm thì vách thạch cao dày bao nhiêu? 7.7cm + 9mm + 9mm = 9.5cm.
  • Độ dày U15: loại khung xương này rất ít sử dụng vì tốn chi phí, thêm yếu tố nữa độ dày khung là 15cm, nếu làm vách 2 mặt nữa thì độ dày vách thạch cao lên đến 17cm, chiếm nhiều diện tích, làm không gian trở nên chật chội.

Sử dụng tấm thạch cao dày bao nhiêu làm vách ngăn là hợp lý

Vách thạch cao dày bao nhiêu phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Mình muốn chia sẽ với bạn 1 vấn đề liên quan đến vách thạch cao dày bao nhiêu? Vách thạch cao dày không có nghĩa là vách thạch cao đó tốt, chất lượng mà nó phụ thuộc vào tính năng và chất lượng tấm thạch cao.

Ví dụ: trong môi trường ẩm bạn giữa 2 tấm thạch cao 15mm và 9mm giá thành bằng nhau, bạn nên chọn tấm thạch cao 9mm.

Vách thạch cao được hoàn thiện bao gồm sự liên kết chặt chẽ giữa khung xương và tấm thạch cao. Khung xương đóng vai trò quan trọng đảm bảo chất lương công trình. Tùy theo nhu cầu sử dụng vách thạch cao, tấm thạch cao 9mm hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu làm vách, tiết kiệm không gian. Nhưng nếu bạn sử dụng vách này cho trẻ em bạn nên dùng tấm thạch cao độ dày 15mm.

Kết luận: Bạn đang muốn làm vách thạch cao cho ngôi nhà của mình, bạn phân vân không biết nên là vách thạch cao dày bao nhiêu? Hãy yên tâm bạn cứ làm vách thạch cao dày 9.5cm nhé!

Previous article[HỎI ĐÁP] Vách Ngăn Thạch Cao Có Bền Không?
Next articleTổng Hợp Các Mẫu Trần Thạch Cao Kết Hợp Gỗ Đẹp Nhất
Thầu xây dựng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề như xây nhà phần thô trọn gói, trần vách thạch cao, cửa sắt... Mong muốn mang lại sản phẩm công trình hoàn thiện chất lượng đến cho khách hàng. Facebook | Twitter | Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here