Chia Sẽ Cách Khắc Phục Trần Thạch Cao Bị Dột, Thấm Nước

Trần thạch cao là vật liệu trang trí phổ biến nhất trong ngành xây dựng hiện nay. Trần thạch cao làm tăng giá trị thẩm mỹ ngôi nhà được dùng làm trần nhà, vách tường. Một điều không ai muốn xảy ra khi trời mưa trần thạch cao bị dột, trần thạch cao bị thấm nước dẫn đến bị mốc, ố vàng. Có cách nào khắc phục vấn đề trần thạch cao bị dột, thấm nước? Để giải tỏa những lo lắng đó, hôm nay Le Dien Review chia sẽ với bạn các cách khắc phục trần thạch cao bị dột. Các bạn tham thảo nhé!

Nguyên nhân trần thạch cao bị thấm nước

Trong quá trình sử dụng bạn phát hiện ra trần thạch cao bị dột, tiếp đến là hiện tượng trần thạch cao bị ẩm mốc, ố vàng. Nếu bạn gặp vấn đề này phải xử lý ngay nếu không trần thạch cao bị nứt và rơi xuống bất cứ lúc nào, gây ra thiệt hại không mong muốn.

Theo mình muốn giải quyết triệt để vấn đề trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc, ố vàng thì phải tìm nguyên nhân gây ra mới có hướng giải quyết phù hợp.

Sau đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trần thạch cao bị thấm nước.

Lắp đặt vị trí thường xuyên bị rỉ nước

Trần thạch cao thấm nước

Trong quá trình thi công chủ nhà, người thi công không kiểm tra kỹ lưỡng vấn đề vị trí lắp trần phù hợp. Lắp trần thạch cao ở nơi bị rò rỉ nước, thấm nước lâu ngày dẫn đến tình trạng ẩm mốc, ố vàng.

Do yếu tố môi trường tác động mưa gió mái tôn bị dột, bị nứt cũng là nguyên nhân dẫn đến trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc, ố vàng.

Đội thi công không chuyên nghiệp

thi công Trần thạch cao

Trình độ chuyên môn của đội thi công không chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm lắp đặt trần thạch cao chưa đạt yêu cầu, ảnh hưởng lớn đến độ bền trần thạch cao, Ví dụ như trường hợp trần thạch cao bị nứt , ….Nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật bạn phải tốn kém chi phí lắp đặt, sửa chữa lại và có thể gây nguy hiểm cho người trong nhà.

Chất lượng trần thạch cao kém

Trần thạch cao kém chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc trần thạch cao bị thấm nước, trần thạch cao bị nứt, ….ảnh hưởng đến chất lượng trần có sử dụng không được lâu? Trần thạch cao kém chất lượng có thể bị hư hỏng, rạn nứt và dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Cách khắc phục trần thạch cao bị thấm nước

Vấn đề trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc, ố vàng làm tốn nhiều chi phí, thời gian của các gia đình Việt hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Hôm nay mình chia sẽ với các bạn cách khắc phục trần thạch cao bị dột, thấm nước, ẩm mốc, ố vàng 1 cách tối ưu nhất, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Vấn đề trần thạch cao bị thấm nước

Đầu tiên kiểm tra trần thạch cao bị thấm nước ở vị trí nào trong nhà mình

Tiếp đến xác đinh nguyên nhân dẫn đến vấn đề thấm nước, ẩm mốc.

Nếu trần bị thấm nước nhiều thì phải đập bỏ lớp gạch trần nhà --> phủ lên bề vị trí bề mặt trần thạch cao 1 lớp sợi thủy tinh kết hợp với keo chống thấm --> tráng xi măng và lát gạch lại.

Trường hợp trần thạch cao bị thấm nước do trần nhà dột thì kiểm tra vết nứt ở đâu và trám lại.

Khi trời mưa gió lớn bạn phải kiểm tra kĩ các ống thoát nước, và mái nhà có bị dột hay thoát nước được không?

Vấn đề Trần thạch cao bị ẩm mốc

Để xử lý vấn đề trần thạch cao bị ẩm mốc bạn có thể dùng chất tẩy rửa hoặc nguyên liệu có sẵn tại nhà giấm, muối ăn.

Cách pha: 2 thìa muối, 60ml giấm ăn vào 480ml nước nóng trộn đều. Phun trực tiếp dung dịch lên trần bị ẩm mốc, giải quyết ấm mốc và khử mùi hôi.

Vấn đề Trần thạch cao bị ố vàng

Để giải quyết triệt để vấn đề trần thạch cao bị ố vàng bạn cần phải chống thấm triệt để cho trần. Tìm những vị trí mái nhà bị thủng, rò rỉ do tôn hay mái ngối tránh tình trạng trần thạch cao bị thấm nước.

Hoặc thay mới tấm trần thạch cao ố vàng, hay sơn lại tấm trần bị ố.

Giải pháp khắc phục tình trạng trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc, ố vàng

Vấn đề trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc, ố vàng làm mất thẩm mỹ ngôi nhà của bạn, tốn chi phí, mất thời gian. Mình xin đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng này các bạn tham thảo nhé!

  • Bạn nên sử dụng trần thạch cao chất lượng, tốt nhất nên chọn loại trần thạch cao chống ẩm.
  • Lựa chọn đội thi công chuyên nghiệp để nâng cao độ bền trần thạch cao tránh tình trạng trần thạch cao bị nứt, thấm nước…

Hi vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Cùng nhau góp ý chia sẽ kinh nghiệp trong vấn đề xử lý trần thạch cao bị thấm nước, ẩm mốc, ố vàng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *