[HỎI ĐÁP] Vách Ngăn Thạch Cao Có Bền Không?

Bạn đang lên kế hoạch làm vách ngăn nhà bằng thạch cao? Bạn phân vân không biết vách thạch cao có bền không? Vì trên thực tế thạch cao thường được dùng làm trang trí, Nhiều người lại có suy nghĩ chắc thạch cao không có độ bền và an toàn cho người sử dụng. Để giải quyết những khắc mắc đó, hôm nay Le Dien Review chia sẽ với các bạn hiểu rõ hơn về vách ngăn thạch cao này nhé!

Ưu điểm vách thạch cao

Trước khi trả lời câu hỏi vách thạch cao có bền không? Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm mà vách thạch cao mang đến nhé!

  • Vách thạch cao có khối lương nhẹ ( 12% so với tường gạch thông thường)
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng 15% so với tường gạch thông thường
  • Vách thạch cao có những ưu điểm vượt trội như thạch cao: chống nóng, chống cháy, cách âm, cách nhiệt
  • Vách thạch cao là sản phẩm được tạo ra đảm bảo an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường.
  • Dễ thi công, lắp đặt, sửa chữa, thay thế.
  • Giá thành vách thạch cao rẻ hơn so với các vật liệu khác.

Vách thạch cao có chắn chắn và an toàn không?

Vách thạch cao

Vách thạch cao có thành phần cấu tạo từ khung xương thép gắn kết chắc chắn nền nhà, tường và trần nhà một cách kiên cố.

Khung xương được tạo ra lắp 2 lớp tấm thạch cao dày tạo thành một vách thạch cao vững chắc người ta còn gọi là tường thạch cao. Chính vì vậy vách thạch cao bền và an toàn cho người sử dụng.

Vách ngăn thạch cao có tuổi thọ đương đương nhà cấp 4 nếu trong điều kiện tốt

Vách ngăn thạch cao mang những ưu điểm vượt trội: nhẹ, bền, khả năng chống nóng, chống cháy, cách âm, cách nhiệt và thân thiện với môi trường.

Vách thạch cao có treo đồ được không?

Vách thạch cao

Mọi người thường e ngại không biết vách thạch cao có treo đồ được không? Vách thạch cao có bền không? Câu trả lời là có nhé các bạn! Vách ngăn thạch cao treo đồ được nhé các bạn.

Vách thạch cao được thi công đúng quy cách bằng khung xương thép vững chắc kết hợp với tường, trần, sàn nhà rất vững chắc, kiên cố, hoàn toàn có thể sử dụng treo những đồ vật có khối lượng nhẹ đến nặng như: tivi, đồng hồ treo tường, khung tranh, máy lạnh, tủ bếp….

Vách thạch cao có cách âm tốt không?

Vách thạch cao

Nhiều người quan tâm đến vấn đề vách thạch cao có cách âm tốt không?

Vách thạch cao được tạo thành từ khung xương kết nối vững chắc với trần nhà, sàn nhà và tường. Tiếp đến là 2 lớp thạch cao ốp vào khung xương, tạo ra một khoảng trống giúp cách âm hiệu quả.

Chính vì vậy vách thạch cao giúp cách âm tốt, mang đến không gian yên tĩnh cho ngôi nhà bạn.

Ví dụ: ở cùng độ dày tường 110mm, tường gạch cách âm khoảng 36dB, vách thạch cao cách âm 49dB. Vách thạch cao có khả năng cách âm tốt hơn tường gạch, được sử dụng rộng rãi trong xây dựng: rạp chiếu phim, phòng họp,…

Vách thạch cao thi công nhanh không?

Vách thạch cao được cấu tạo từ khung xương vững chắc, gắn với thấm thạch cao một thành một hệ vững chắc.

Theo thảo sát 1 người thi công tường thạch cao 1 ngày làm được 18-20m2 tính ra nhanh gấp 3 lần so với người xây tường gạch. Chính vì vách thạch cao cấu tạo đơn giản nên dễ thi công, thi công nhanh.

Quá trình thi công vách thạch cao khô ráo, nhanh gọn, dễ dọn dẹp. Vách thạch cao thi công nhanh vì khi hoàn thiện xong phần khung kết hợp với tấm thạch cao, bạn chỉ cần trét sơn lên là khô hẳn và có thể đưa vào sử dụng ngay sau 1 ngày còn tường gạch phải mất hơn cả tuần.

Kết luận: Trả lời câu hỏi vách thạch cao có bền không? Có nhé các bạn, vách thạch cao vừa bền, đẹp, tiết kiệm chi phí làm đẹp không gian sống.

Giá vách thạch cao

Để ngăn cách các phòng thay vì xây tường tốn chi phí và mất thời gian hiện nay người ta sử dụng vách ngăn thạch cao mang lại hiệu quả hơn. Vừa tiết kiệm chi phí vừa làm đẹp không gian.

Chính vì vậy thạch cao rất phổ biến, được bán rộng rãi khắp nơi, theo khảo sát giá trần thạch cao từ 150.000 – 180.000 đồng/m2, vách thạch cao 280.000 – 300.000 đồng/m2.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho ban những thông tin hữu ích cho bạn! Cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm làm vách thạch cao bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *