Trần Thạch Cao Có Mấy Loại? Cách Phân Loại Trần Thạch Cao

Trần thạch cao trở nên thông dụng đối với các kiến trúc nhà Việt từ rất lâu. Tuy vậy, không phai cũng biết rõ về loại trần này. Trần thạch cao có mấy loại là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay về các loại trần này nhé.

Trần thạch cao có mấy loại

Trần thạch cao có mấy loại sẽ được giải đáp ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ khó có thể bỏ qua. Trần thạch cao là loại trần rất phổ biến trên thị trường bởi các lợi ích chúng mang tới. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về loại trần này nhưng có nhiều nguồn thông tin chưa chính xác hoặc chưa đầy đủ thì hãy tham khảo ngay bài viết này, Le Dien Review sẽ cung cấp cho bạn các thông tin thiết yếu nhất để bạn hiểu hơn về loại trần thạch cao ngay sau đây.

Kết cấu và ưu điểm của trần thạch cao

Trần thạch cao là loại trần có khung xương thạch cao được làm từ các tấm thạch cao với phần bả sơn và các tư liệu phụ khác. Trần thạch cao có thể chịu được nhiệt, chịu lực tốt, chống ồn hiệu quả. So với các loại trần truyền thống thì loại trần giả (trần thạch cao) này vừa có tính thẩm mỹ cao vừa giúp gia cố cho chắc chắn và an toàn so hơn cho con người.

Trần thạch cao có kết cấu chắc chắn

Trần thạch cao có mấy loại là băn khoăn của rất nhiều người. Để giải đáp điều đó, bạn cần hiểu rõ về trần thạch cao. Trần thạch cao có nhiều ưu điểm như: khung xương thạch cao giúp làm trụ chính ghép các tấm trần lại với nhau rất tiện lợi. Từ đó, giúp tạo nên độ bền chắc, đảm bảo tính liên tục chịu lực cho công trình. Trần thạch cao tạo nên không gian hoàn hảo với chất lượng không gian sống cao cấp, sang trọng hơn. 

Trần thạch cao có mấy loại?

Phân loại trần thạch cao được chia ra theo kiểu dáng hoặc tính chất để dễ dàng nhận biết và lựa chọn hơn. Vậy trần thạch cao có mấy loại? Đó là những loại nào?

Trần thạch cao chìm cho phòng khách

Trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm

Nếu dựa trên kiểu dáng thì trần thạch cao có 2 loại cơ bản là kiểu trần nổi và trần chìm. Trong đó, loại trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thả được làm khung xương cách trần một khoảng để tiện cho việc lắp đặt. Trần thạch cao chìm tạo ra mặt phẳng hoàn hảo. Với các trần thạch cao chìm được chia làm trần thạch cao phẳng và trần thạch cao giật cấp. Từ đó mang lại sự đa dạng, tạo nên các không gian khác nhau.

Mẫu trần thạch cao được sử dụng phổ biến

Trần thạch cao chịu nước

Trần thạch cao có mấy loại có thể được phân chia theo chức năng công dụng của chúng như: Trần thạch cao chịu nước, trần thạch cao tiêu câm, trần thạch cao chống ẩm, trần thạch cao chống nóng… Với mỗi loại trần thạch cao này sẽ ứng dụng với các không gian khác nhau.

Mẫu trần thạch cao chịu nước được kết cấu bởi những tấm trần xi măng kết hợp sợi Cellulose để có khả năng chịu nước ngay bề mặt trần, chống thấm hút một cách hiệu quả.

Trần thạch cao chịu nước

Trần thạch cao tiêu âm

Để biết được trần thạch cao có mấy loại cần xem xét để khả năng triệt tiêu âm thanh, giúp căn phòng trở nên yên tĩnh. Đây cũng là một trong những công dụng được nhiều người lựa chọn. Loại trần này có khả năng cách âm tốt mang lại chất lượng không gian sống thanh bình và yên tĩnh hơn. Trần thạch cao tiêu âm thích hợp ứng dụng cho các văn phòng, hội trường hoặc phòng Karaoke…

Trần thạch cao tiêu âm dành cho văn phòng

Trần thạch cao chống nóng

Những tấm trần thạch cao giúp chống nóng hiệu quả cho các không gian nhỏ hẹp, đặc biệt là chung cư. Những ngôi nhà dễ bị hấp thụ nhiệt hoặc trần nhà thấp, dễ gây nóng bức và cảm giác bí bách có thể làm thêm lớp trần giả chống nóng hiệu quả. Đây cũng là loại trần thạch cao được áp dụng phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Với độ bền vượt trội, các loại trần thạch cao giúp mang đến tính năng lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về trần thạch cao có mấy loại và có được giải đáp cho bản thân. Hãy lựa chọn sản phẩm tốt nhất để phù hợp với không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.