Home Cửa Cổng Sắt Cửa Sắt Ô Vuông Là Gì? Ưu & Nhược Điểm Kèm Hình...

Cửa Sắt Ô Vuông Là Gì? Ưu & Nhược Điểm Kèm Hình Ảnh Chi Tiết

0
Cửa sắt ô vuông

Bạn muốn lắp đặt cửa sắt ô vuông cho ngôi nhà của mình? Bạn phân vân không biết chất lương nó ra sao, có phù hợp với yêu cầu của bạn không? Hiểu được những lo lắng đó của nhiều gia chủ, hôm nay Le Dien Review chia sẽ bài viết chi tiết về cửa sắt ô vuông, các bạn tham thảo nhé!

Cửa sắt ô vuông là gì

Cửa sắt ô vuông

Cửa sắt ô vuông hay còn gọi là cửa sắt pano hay cửa sắt panel.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu pano hay panel là gì nhé! Pano được hiểu là các tấm hay miếng, có thể nói đơn giản như thế này là các ô vuông được dập nổi trên cửa, tạo điểm nhấn làm tăng giá trị thẩm mỹ cửa.

Cửa sắt ô vuông được tạo nên từ 2 vật liệu: sắt và kính. Điểm đặc biệt trong cửa sắt ô vuông là các tấm sắt ốp che 1/3 dưới cửa để che không gian phía trong nhà, đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

Cửa sắt ô vuông là những ô vuông được in dập nổi các hoa văn, hình dáng trên các tấm thép mạ điện sử dụng công nghệ ép thủy lục hơn 3000 tấn. Theo mình tìm hiểu hệ thống này được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài mang đến độ chính xác cao và khả năng thẩm mỹ cao.

Cửa sắt ô vuông là 1 khối thống nhất nối liền, kết cấu chắc chắn đồng bộ trong sản phẩm cửa. Kích thước cửa sắt ô vuông chuẩn trên từng cetimet và màu sắc trên cửa đồng bộ với nhau.

Chính những lợi thế cửa sắt ô vuông mang đến chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng. Tùy theo nhu cầu diện tích của mỗi ngôi nhà mà gia chủ chọn cửa sắt ô vuông : 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Lưu ý: không nên đặt cửa sắt ô vuông gần nhà vệ sinh hay nơi có nguồn nước vì dễ gây ra hiện tượng rỉ sét nhanh hư

Cấu Tạo Cửa Sắt Ô Vuông

Cửa sắt ô vuông

Cấu tạo cửa sắt ô vuông bao gồm 4 bộ phận: khung cánh và khung cánh; khung sắt ô vuông và tấm sắt ô vuông, kính; phụ kiện.

Nào bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu từng bộ phận nhé!

Khung bao và khung cánh

Mẫu Cửa Sắt ô vuông
  • Thành phần chính là sắt hộp 4×8; 5×10.
  • Khung bao và khung cánh là thành phần chính trong cửa sắt ô vuông, nó giữ vai trò cố định và nâng đỡ cánh cửa.
  • Đảm bảo an toàn tài sản gia chủ và độ bền cửa.

Khung sắt ô vuông và tấm sắt ô vuông

  • Hiện nay khung sắt ô vuông sử dụng sắt 2×4 hoặc 3×6 chia ô theo tỉ lệ 2/3 cửa phía dưới.
  • Tấm sắt ô vuông là 1 bộ phận cửa sắt ô vuông, người ta sử dụng hoa văn dập nổi tùy theo sở thích.

Kính

Mẫu cửa sắt ô vuông

Hiện nay người ta thường sử dụng kính cường lực dày 8mm, 10mm, 12mm. Lắp đặt vào 2/3 diện tích phía trên tấm sắt ô vuông dập nổi.

Phụ kiện

Phụ kiện cửa sắt ô vuông: tay nắm, bản lề, chốt….

Lưu ý: khi lắp đặt cửa sắt ô vuông nên chọn sắt mạ kẽm, trong vấn đề sơn thì nên chọn sơn tĩnh điện sẽ mang đến giá trị thẩm mỹ đẹp và độ bền cao theo thời gian.

Ưu và nhược điểm cửa sắt ô vuông

Mẫu cửa sắt ô vuông

Cửa sắt ô vuông là dòng cửa sắt theo lối thiết kế truyền thống, đảm bảo an toàn cao cho gia chủ và được nhiều người sử dụng.

Ưu điểm cửa sắt ô vuông

  • Mang đến sự an toàn cao, chống trộm hiệu quả
  • Nếu bạn sử dụng sắt mạ kẽm kết hơp vơi sơn tĩnh điện chống nhược điểm dễ ăn mòn, gỉ sét thì cửa sắt ô vuôngsẽ mang đến độ bền cao, chất lượng tốt nhất có thể.
  • Mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đa dạng
  • Làm tăng giá trị thẩm mỹ
  • Giá cả phù hợp: đây là yếu tố được nhiều người đánh giá quạn trọng song song với vấn đề độ bền sản phẩm mang đến.

Nhược điểm cửa sắt ô vuông

Sắt dễ bị rỉ sét khu sử dụng trong môi trường nước, môi trường độ ẩm cao hoặc ngoài trời. Để khắc phục vấn đề cửa sắt bị rỉ sét bạn nên sử dụng sắt mạ kẽm kết hợp sơn tĩnh điện.

Nhìn bên ngoài cửa sắt ô vuông mình thấy hơi rối mắt không được phẳng, đơn giản như các loại cửa sắt khác. Đây cũng là nhược điểm mà nhiều khách hàng hạn chế dùng dòng cửa này chuyển sang lắp đặt cửa sắt, cửa nhôm kính .

Bài viết trên mình chia sẽ với bạn tất cả thông tin về  cửa sắt ô vuông mình tổng hợp được các bạn tham thảo nhé! Hi vọng bạn chọn được mẫu cửa sắt ô vuông phù hợp với diện tích ngôi nhà của mình.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here