[GÓC TƯ VẤN] Trần Thạch Cao Dày Bao Nhiêu Là Đẹp?

Xu hướng hiện nay sử dụng trần thạch cao trang trí tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhưng một yếu tố vô cùng quan trọng sử dùng trần thạch cao dày bao nhiêu là đẹp? Độ dày của trần thạch cao quyết định tới độ an toàn và giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà vì vậy bạn nên xem xét kỹ trước khi làm. Để giải quyết những khó khăn trong việc chọn trần thạch cao dày bao nhiêu, Le Dien Review đã tổng hợp những thông tin dưới đây các bạn tham thảo nhé!

Tiêu chuẩn độ dày trần thạch cao

Trần thạch cao giật cấp

Bạn đang muốn làm trần thạch cao hoàn thiện ngôi nhà của mình. Bạn phân vân không biết sử dụng trần thạch cao dày bao nhiêu là hợp lý? Bởi vì chỉ có những người chuyên trong nghề làm trần mới hiểu được kết cấu thật sự một hệ trần thạch cao dày bao nhiêu là chuẩn.

Theo mình tìm hiểu thì trên thực tế trần thạch cao dày bao nhiêu chưa có không số chính xác, nó phụ thuộc vào yếu tố hệ khung xương, tấm thạch cao đi kèm ( tấm thạch cao đó thuộc loại nào: tấm thạch cao tiêu chuẩn, tấm thạch cao chống cháy, tấm thạch cao chống ẩm, tấm thạch cao chịu cường độ va đập mạnh), hay cách chọn trần thạch cao chìm hay trần thạch cao nổi.

Độ dày trần thạch cao

Trên thực tế thảo sát trần thạch cao dày bao nhiêu không có không số nào cố định vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng mình đã tổng hợp vài tiêu chuẩn bạn nên lưu ý khi chọn mua như sau:

Tấm trần thạch cao tiêu chuẩn

Theo mình tìm hiểu tấm thạch cao tiêu chuẩn có đầy đủ các tính năng: chống cháy, cách âm, cách nhiệt, chống ẩm.

  • Trần thạch cao tiêu chuẩn dày bao nhiêu? Từ 9 – 12,7mm. Nếu cách âm thì độ dày phải 15,9mm.
  • Tấm trần thạch cao tiêu chuẩn có chiều rộng 1210 x 2425mm, chiều dài 1220 x 2440mm. Những tấm lớn hơn thì dùng làm tường hoặc vách ngăn thạch cao.

Tấm trần thạch cao chống ẩm

Tấm trần thạch cao chống ẩm được sản xuất với đầy đủ các tính năng như trần thạch cao thông thường nhưng nổi bật là khả năng chống ẩm, rêu. Tấm trần thạch cao chống ẩm dùng trong môi trường tiếp xúc với nước, độ ẩm cao.

  • Trần thạch cao chống ẩm có độ dày từ 9 – 12,7 mm.
  • Kích thước chiều rộng và chiều dài tấm 1220 x 2440 mm.

Tấm trần thạch cao chống cháy

Tấm trần thạch cao chống cháy được ứng dụng trong các công trình mới mục đích chống cháy, nơi tập trung đông dân cư: khách sạn, nhà hàng, chung cư, nhà cao tầng, văn phòng, kho bai…

Theo thảo sát thực tế tấm trần thạch cao chống cháy có thể chịu lửa từ 2-3h đồng hồ khi sự cố xảy ra, với thời gian này đủ để gia chủ thoát ra ngoài hay dập tắt đám lửa khi có sự cố.

Tấm trần thạch cao chống cháy dày bao nhiêu?

  • Độ dày tấm trần thạch cao chống cháy: 12,7 – 15,9mm
  • Kích thước: 1200 x 2400mm, 1220 x 2440mm

Tấm trần thạch cao chịu cường độ và đập mạnh

Ứng dụng thực tế tấm trần thạch cao chịu cường độ và đập mạnh thường dùng trong các công trình ngoài trời vì nó chịu được mưa gió và có độ bền cao theo thời gian.

Tấm trần thạch cao chịu cường độ và đập mạnh dày bao nhiêu?

  • Độ dày 13mm
  • Kích thước: 1200 x 2400mm – 1220 x 2440mm

Trần thạch cao dày bao nhiêu?

trần thạch cao dày bao nhiêu

Việc chọn loại trần thạch cao phù hợp với ngôi nhà của bạn, làm tăng giá trị thẩm mỹ không dễ tí nào. Trần thạch cao mỗi nhà có cấu tạo khác nhau, việc thiết kế, chọn lựa trần thạch cao hài hòa với không gian mà không làm chiều cao bị rút ngắn mang đến cảm giác thoải mái rộng rãi cho căn nhà thì bạn phải tính toán kỹ trần thạch cao dày bao nhiêu là đẹp?

Các kiến trúc sư khuyên khoảng cách từ trần thạch cao đến sàn nhà 2,7 – 2,8m.

Khoảng cách giữa trần thạch cao và mái nhà là 15-20cm, để bố trí đường dây điện âm, lắp đèn led nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng ra quyết định trong việc lựa chọn trần thạch cao dày bao nhiêu để phù hợp với mục đích sử dụng gia đình.

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *