Phong thủy khi bố trí giường ngủ bạn cần nhớ

0
52

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, là nơi bạn đặt mình xuống và chìm sâu vào giấc ngủ, chính vì vậy thiết kế phòng ngủ đẹp và chọn cho mình một hướng giường ngủ thất tốt, hợp phong thủy để mang tới sự yên tâm trong mỗi giấc ngủ của mình là điều vô cùng cần thiết.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hướng giường ngủ và những kiêng kị khi bố trí giường ngủ để giúp các bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp nhất với không gian phòng ngủ của mình.

1. Đầu giường kiêng hướng thẳng cửa phòng

Theo quan điểm của phong thủy thì việc bạn kê đầu giường đối điện với cửa phòng là một điều không hề tốt. Chính vì vậy việc kê đầu giường thẳng với cửa ra vào sẽ kéo theo rất nhiều hệ quả cả về sức khỏe cũng như con đường công danh của gia chủ.

2. Không nên kê đầu giường quá sát với cửa sổ

Cửa sổ là nơi khí lưu thông trực tiếp vào phòng, trong đó có cả những trường khí tốt lẫn xấu (tà khí), nếu đầu và đuôi giường đặt quá gần cửa sổ sẽ bất lợi cho sức khỏe và vận thế chủ nhân. Chính vì vậy để đảm bảo chất lượng giấc ngủ và sự an tâm của các thành viên trong gia đình thì bạn nên tránh không kê đầu giường quá sát cửa sổ.

Xem thêm5 đồ nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

3. Tránh kê đầu giường chiếu thẳng vào gương

Trong phong thủy học, gương là dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào, cho nên gương (dù cho không phải là gương bát quái hay gương cửa), không thể đối chiếu trực tiếp vào mình. Để đảm bảo chất lượng giấc ngủ tốt nhất cho gia đình thì tốt nhất bạn nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo hoặc ở những góc khuất mà giường ngủ không nhìn thấy được.

4. Không nên kê đầu giường hướng gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường được cho là nơi có luồng không khí không thật sự trong lành, sạch sẽ, vì vậy kê giường gần sát nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giấc ngủ của bạn. Cách giải quyết thì rất đơn giản, bạn chỉ cần không kê giường quá sát nhà vệ sinh, không để đầu giường đối diện thẳng vào nhà vệ sinh là được.

Kết luận

Trên đây là những kiêng kị khi bố trí giường ngủ sao cho hợp lý và hợp phong thủy nhất. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có cách xắp xếp phòng ngủ vừa đẹp và hợp phong thủy hơn.

bồn xông hơi tại nhà nhập khẩu