Cách Khắc Phục Ổ Cứng Di Động Không Nhận

0
92
ổ cứng di động không nhận
ổ cứng di động không nhận

Ổ cứng di động không nhận là vấn đề bình thường với sản phẩm công nghệ, mỗi lúc ổ cứng di không nhận thì bạn phải làm sao ? không có gì hoang mang cả.

ổ cứng máy tính không nhận
ổ cứng máy tính không nhận

Ổ Cứng Di Động Không Nhận.

ổ cứng máy tính không nhận
ổ cứng máy tính không nhận

Dữ liệu rất nhiều tràn đầy bộ nhớ, không còn không gian lưu trữ ,cũng như muốn chuyển bớt dữ liệu ra ngoài cho nhẹ máy, thì với dữ liệu ít thì bạn có thể chuyển sang USB, hay tài khoản lưu trữ trên mạng , nhưng lớn thì ổ cứng di động là sự lựa chọn hợp lí , tiện lợi. Nhưng điểm chung sản phẩm công nghệ sài thì lâu lâu có lỗi vặt , và ổ cứng di động không ngoại lệ, lỗi không nhận ổ cứng di động , hay ổ cứng di động không nhận được mọi người quan tâm rất nhiều.

Hôm nay mình xin tổng hợp các cách khắc phục tình trạng ổ cứng di động không nhận một cách dể dàng , mà bạn có thể giải quyết nhé .

Định danh (đặt tên) cho ổ cứng di động trên máy tính của bạn.

Thường thì các thiết bị khi kết nối với máy tính sẽ được máy tính đặt cho thiết bị đó một cái tên để dể dàng quản lí và nhận biết ,nhưng có khi cắm ổ cứng vào mà máy tính không hiện không phải chưa nhận mà là nó chưa được đặt tên nên chưa hiện ra nên bạn cần phải cho nó một cái tên, cách làm như sau :

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windown + R để hiện ô Run lên sau đó bạn điền compmgmt.msc nhấn Enter.

ổ cứng di động không nhận
ổ cứng di động không nhận

một hộp thoại hiện ra có tên là Computer Management. Tiếp tục bạn tìm đến và chọn Disk Management.

ổ cứng di động không nhận
ổ cứng di động không nhận

Ở tab bên cạnh bạn thấy ngoài những ổ đĩa trong máy thì có biểu tượng ổ đĩa gắn ngoài bạn nhấn vào đó xong bạn chuột phải chọn Change Drive Letters and Paths.

ổ cứng di động không nhận
ổ cứng di động không nhận

Xong thì thì xuất hiện một cửa sổ nhỏ bạn nhấn chọn Chane.

Lại một cửa sổ Change Drive Letter or Path xuất hiện bạn hãy đặt tên cho ổ cứng của mình , nhớ đừng đặt tên trùng ổ cứng trên máy , đặt tên có chữ từ A – Z là được.

ổ cứng di động không nhận
ổ cứng di động không nhận

Xong bạn nhấn OK , và coi ổ cứng hiện chưa.

Định dạng lại ổ cứng (Fomat the Drive).

Nếu như cách mình chỉ ở trên làm xong rồi mà ổ cứng di động không nhận thì bạn hãy thử cách này,có thể do ổ cứng của bạn chưa đúng định dạng , bạn phải định dạng(Fomat) lại ổ cứng cho đúng định dạng của nó.

Bạn vào Run gõ diskmgmt.msc rồi nhấn Ok.

ổ cứng di động không nhận
ổ cứng di động không nhân

Một cửa sổ mới hiện ra bạn nhấn chọn Fomat .

ổ cứng di động không nhận
ổ cứng di động không nhận

Tiếp tục chọn định dạng NTFS ở file hệ thống (file system) rồi nhấn ok.

Phân vùng ổ cứng trong

Trong một vài trường hợp, Windows có thể không nhận ra ổ đĩa ngoài (ổ cứng ngoài) của bạn vì nó chưa được tạo phân vùng. Nếu ổ cứng ngoài đã được kết nối thì Windows sẽ nhắc bạn tạo phân vùng, còn không thì bạn phải tiến hành tạo bằng trình Disk Management. Tiếp theo, bạn sẽ cần phải xác định không gian cho phân vùng đó. Bạn chọn dung lượng, phân vùng và tiến hành các bước còn lại theo hướng dẫn của New Simple Volume Wizard. 

Cũng như cách trên bạn chuột phải ổ đĩa nào còn nhiều chọn New Simple Volume Wizard.

Một Số cách khác cho ổ cứng di dộng không nhận

ổ cứng di dộng loại nào tốt
ổ cứng di dộng không nhận
  • Bạn hãy thử tháo ổ cứng di động ngoài không nhận của bạn ra khi đã thử các cách trên và kết nối lại coi có được không.
  • Nếu là máy bàn bạn thử gắn vào ổ kết nối nối USB phía sau nhé.
  • Sử dụng cáp kết nối của ổ cứng di động để nhận tải dữ liệu được , đừng sử dụng cáp quá dài sẽ làm ổ cứng di động không nhận.
  • Và điều mà  ai trong chúng ta cũng nên kiểm tra là cổng jack kết nối có bị rỉ hay sao không rồi mới kết nối nhé.

Mình nghĩ với những cách trên thì lỗi ổ cứng di động không nhận của bạn sẽ sớm được khắc phục, ổ cứng di động không nhận cũng giống như con người chúng ta lúc thế này thế kia , nên không thể tránh được.

Trên là những chia sẽ cũng như hiểu biết của mình, nếu bạn có gì thắc mắc chưa hiểu hãy để lại comment bên dưới mình sẽ trả lời sớm nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here