Những bài tập tăng chiều cao thần kỳ mà bạn nên biết

Có một chiều cao lý tưởng và thân hình chắc khỏe là mong muốn của tất cả mọi người. Người Việt Nam đặc biệt chú trọng đến điểm này hiện nay vì vóc dáng của chúng ta tuy đã được cải thiện nhiều nhưng vẫn còn thấp bé so với nhiều nước khác trên thế giới. Không chỉ vậy, các ngành nghề hiện nay cũng yêu cầu về ngoại hình khắt khe hơn nên có chiều cao và vẻ ngoài là điều vô cùng quan trọng. Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ thì các bài tập tăng chiều cao cũng giúp cải thiện vóc dáng rất nhiều trong quá trình phát triển.

Tập xà ngang
Tập lên xà là một trong những hoạt động phổ biến nhất có thể thực hiện được ở nhà, các công viên hay những khu thể thao. Đu xà rất có lợi cho việc tăng chiều cao vì bài tập này giúp kéo dãn toàn thân, khiến cho các cơ được kéo ra, các đầu xương xa nhau và từ đó thúc đẩy phát triển lớp sụn. Không chỉ vậy, tập xà thường xuyên còn giúp phòng tránh các bệnh về xương và giúp cơ thể dẻo dai và chắc khỏe. Đây chính là một bài tập tăng chiều cao rất đáng để thử.

Bơi lội
Bơi lội không chỉ là môn thể thao được yêu thích mà nó còn có rất nhiều ưu điểm. Bơi lội giúp tinh thần sảng khoái, giải tỏa áp lực trong công việc và học hành. Bơi lội còn là bài tập tăng chiều cao hiệu quả, đặc biệt là đối vơi trẻ em. Lý do là vì khi bơi, chân và tay đều phải hoạt động liên tục. Các hoạt động quạt tay và đạp nước giúp xương và cơ giãn ra. Thêm vào đó, cột sống không còn phải nâng đỡ cơ thể nhiều khi ở trên mặt đất, hoàn toàn có lợi cho phát triển chiều cao.
Xem thêm tại đây: https://hocbongro.weebly.com/journal/tim-hieu-ve-chieu-cao-cot-bong-ro

Chơi bóng rổ
Bóng rổ là môn thể thao vận động nhiều. Chạy với vận tốc cao, vươn tay và bật nhảy với lực lớn không chỉ đốt cháy calo hiệu quả mà còn cải thiện hệ cơ xương. Những động tác chơi bóng rổ kích thích trực tiếp đến hệ cơ xương một cách mạnh mẽ. Khi nhảy lên cao đồng thời cơ thể chịu sự tác động của trọng lực, các đĩa đệm giữa các khớp xương sẽ giãn nở. Bóng rổ chính là một lựa chọn thông minh khi muốn thực hiện các bài tập tăng chiều cao.

Tuy nhiên, nên chú ý rằng khi lựa chọn bất cứ phương pháp nào để giúp cải thiện chiều cao cũng cần kết hợp với các yếu tố khác. Ví dụ như phải ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc và tránh xa các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu thì chiều cao mới được phát triển một cách tốt nhất. Ngoài ra, khi tập các bài tập tăng chiều cao, hãy tìm người hướng dẫn trước hoặc tự tìm hiểu qua mạng và sách báo kỹ lưỡng để tránh gây chấn thương cho cơ thể.

Xem thêm tại đây: https://ledienreview.com