Mua TV Box giá bao nhiêu là phù hợp

0
55

Mua TV Box giá bao nhiêu là phù hợp nhỉ ? Tâm lí người đi mua lúc nào cũng nhắm đến giá  cả đầu tiền, đi mua TV Box cũng vậy, điều bạn quan tâm đến đầu tiên đó là giá bán  chiếc TV Box đó bao nhiêu có phù hợp với túi tiền mình hiện có không rồi mới chuyển qua xem công dụng cũng như chức năng chính của sản phẩm.

 

giá bán Android TV Box
giá bán Android TV Box

Mua Android tv Box giá bao nhiêu là phù hợp

Tâm lí người đi mua lúc nào cũng nhắm đến giá  cả đầu tiền, đi mua TV Box cũng vậy, điều bạn quan tâm đến đầu tiên đó là giá bán  chiếc TV Box đó bao nhiêu có phù hợp với túi tiền mình hiện có không rồi mới chuyển qua xem công dụng cũng như chức năng chính của sản phẩm.

Việc này chả có gì là lạ cả , vì tâm lí ai chả vậy đi mua bất cứ gì cũng xem giá đầu tiên , chứ không phải tiền là lá mít đâu mà đụng đâu mua đó được. Nếu sản phẩm có giá cao mà không phù hợp với túi tiền của bạn thì cũng chỉ dừng ở mức muốn mua chứ không thể mua được.

Mình nghĩ điều tiên quyết, cũng như quyết định đến chất lượng sản phẩm đó là giá tiền, “tiền đâu của đó”.Không tự dưng mình nói như vậy đâu , mà đồ công nghệ luôn có những sự thật không thể phủ nhận. Nếu TV Box có giá cao hơn so với các sản phẩm khác thì tất nhiên sản phẩm có những tính năng cũng như trang bị hiện đại hơn, hiệu năng cao hơn.

Đối với các sản phẩm TV Box hiện nay sự chênh lệch về giá mình nghĩ nó nằm ở cấu hình, hiệu năng, độ bền , khả năng kết nối…

Vậy làm thế nào để chọn TV với giá cả phù hợp, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẩn cũng như phân tích rõ ràng sản phẩm như thế nào đáng mua , phù hợp với túi tiền của bạn.

Giá bán TV Box phụ thuộc vào cấu hình thiết bị

Gía bán thiết bị phụ thuộc vào cấu hình của Android TV Box đó , vậy cấu hình đó phụ thuộc vào những yêu tố cụ thể nào , cũng mình phân tích nhé.

Chip xử lí trong TV Box

AnDroid TV Box chip xử lí
AnDroid TV Box chip xử lí

Chip xử lí là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán sản phẩm.Bởi trong Android TV Box là một trong những tính năng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu năng của TV Box, Chip xử lí đóng vai trò như trái tim của hệ thống, đảm nhận mọi thông tin hệ thông.

Nếu bạn còn chưa hiểu về Chip là gì , hay đang khó hiểu thì mình có bài viết về tìm hiểu các Chip cơ bản trong Android TV Box, bạn có thể vào để tìm hiểu thêm nhé .

Bây giờ mình sẽ nói sơ qua cho bạn hiểu , bạn đã đã từng nghe đến chip lõi tứ , tám … bạn cứ hiểu chip càng đa nhân thì hệ thống chạy càng mượt mà, kiểu như lõi tứ (thì phân công 4 đứa làm) , lõi 8 (phân công 8 đứa làm ) nên càng đa nhân hệ thống chạy tốt hơn .

ROM & RAM trong TV Box

mua android tv box giá bao nhiêu là phù hợp
mua android tv box giá bao nhiêu là phù hợp

Rom & Ram là hai trường riêng biệt, nhiều bạn còn hiểu nhầm Rom thành Ram … Mình giải thích dể hiểu như thế này .

Rom là bộ nhớ trong của thiết bị ,dùng để lưu trữ nhạc , video …với các dòng TV Box phổ thông thì Rom tầm 8GB, đối với các dòng cao cấp hơn thì dung lương Rom cứ thế tăng lên 16 & 32 GB .

Ram là bộ nhớ đệm của thiết bị, nó cung cấp bộ nhớ tạm thời cho các ứng dụng trong thiết bị trong lúc sử dụng, và trả lại khi ứng dụng đó tắt đi, giống như bạn đi vào trượt batin người ta cung cấp bạn giày trượt cho bạn chơi, hết chơi bạn trả lại , nhưng nếu nhiều người cùng chơi thì không đủ giày trượt (nhiều ứng dụng chạy thì ram không đủ bộ nhớ) nên gây tình trang tắt nghẽn khó trượt sợ đụng nhau, Vậy ram trong thiết bị cũng như vậy, bạn có thể hiểu đơn giản vậy là được rồi.

Mình thường thấy Ram 2GB sẽ cho hiệu suất cao hơn so với Ram 1GB giá cũng chênh lệch ít nhiều nhưng không đáng kể .

Ram & Rom cũng là yếu tố ảnh hưởng tới giá bán sản phẩm đấy.

Chất liệu cấu tạo nên Android TV Box

mua android tv box giá bao nhiêu là phù hợp
mua android tv box giá bao nhiêu là phù hợp

Cái này mình nghĩ không cần giải thích nhiều , vì đơn giản vàng tất nhiên phải hơn sắt rồi nhỉ (@@) . Với Android TV Box cũng như vậy, sản phẩm cấu tạo từ nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm thiết kế bắng nhôm ,kim loại đơn giản kim loại sẽ tản nhiệt tốt hơn cũng bền hơn sơ với nhựa.

Mình thấy các sản phẩm tầm trung thiết bị đều được trang bị bằng nhựa, các sản phẩm tầm cao cấp cũng có sản phẩm thiết kế bằng nhựa nhưng ít , phần lớn là chất liệu bằng nhôm.

Đọc ngay : Có nên mua FPT Play Box

Phụ kiện đi kèm trong Android TV Box

Android TV Box phụ kiện đi kèm
Phụ kiện đi kèm

Mình có lần đi mua điên thoại, khi mua đều được giảm giá các phụ kiện kèm theo như sạc dự phòng , ốp lưng vv, còn nếu mua riêng thì đắt hơn, hay sản phẩm mình mua nó kèm theo mà mình không muốn lấy sản phẩm kèm theo đó , thì giá sản phẩm sẽ khác..

Với Android TV Box cũng vậy , khi mua bạn cũng nên chú ý đến các phụ kiện kèm theo như : chuột , USB, phím , dây sạc,…Chất lượng cũng như số lượng phụ kiện kèm theo này ảnh hưởng ít nhiều đến giá sản  phẩm. Bởi vậy mà bạn thường thấy cùng một sản phẩm mà nơi này bán giá khác , nơi kia bán giá khác..

Phân Android TV Box theo giá

Sau khi phân tích các yếu tố ảnh hưởng tới giá cả TV Box , bây giờ mình sẽ liệt kê ra 3 phân khúc giá khác nhau cho bạn dể dàng lựa chọn nhé .

mua android tv box giá bao nhiêu là phù hợp
mua android tv box giá bao nhiêu là phù hợp
  • Loại phổ thông : loại này tầm 700.000 đến 1.500.000 đáp ứng đầy đủ các nhu cầu giải trí cơ bản như xem phim , đọc bào, lướt web,… phù hợp với các gia đình có thu nhập trung bình.Nhưng bù lại thì sản phẩm kém bền , kém nhạy cũng như đòi hỏi sự tương thích với 1 số dòng TV .
  • Loại tầm trung : tầm 1.500.000 đến 3.000.000 là bạn đã sỡ hữu được nó rồi, theo ý kiến cá nhân thì mọi sản phẩm tầm giá này đáp ứng hầu như đầy đủ hết tất cả các chức năng bạn cần từ cơ bản đến nâng cao. Mọi thứ nằm ở mức ổn định , mình khuyên nên chọn TV Box tầm này .Hiện có hai sản phẩm phân khúc tầm này đó là FPT Play Box & Clip TV Box bạn có thể tìm hiểu nhé .
  • Loại cao cấp : 3.000.000 trở lên thậm chi đến cả 10tr đồng , dòng này khỏi nói , đại gia chơi , ngoài nhu cầu bình thường , thì đây đáp ứng nhu cầu chơi game cấu hình khủng … dòng này nhìn rất ngầu thiết kế đẹp, hiệu năng mọi thứ khỏi chê.

Hi vọng sau bài phân tích này bạn có thể chọn cho mình sản phẩm ưng ý , cũng như hiểu hơn về giá cả Android TV Box. Nếu có bất cứ thắc mắc cũng như yêu cầu giải đáp gì có thể để lại bình luận bên dưới mình sẽ trả lời sớm nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here