Chuyên mục
Nội Thất

Kích thước bàn học tiêu chuẩn để không bị cận và gù lưng

Việc lựa chọn đúng loại bàn học có kích thước chuẩn để bé nhà bạn không bị cận hoặc gù theo từng độ tuổi là không hề đơn giản. Đó là lý do bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các chọn kích thước bàn học hợp lý nhất, cùng tham khảo nhé!

Tại nội thất Go Home cũng có hơn 100 mẫu bàn học kiểu dáng đơn giản, giúp bé ngồi học thoải mái. Nếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo bàn học và tìm mua 1 chiếc mẫu bàn học sinh ngay tại đây.

Kích thước bàn học tiêu chuẩn cho bé là bao nhiêu?

Để chọn được loại bàn học có kích thước phù hợp cho bé thì bạn hãy tập trung vào chiều cao của bàn và kích thước của ghế ngồi. Chiều cao của bàn học có thể cao hơn con số khuyến nghị ở dưới nhưng không nên quá cao, cũng như không nên thấp hơn vì bé có thể bị gù lưng. Bạn hãy tham khảo chi tiết hơn.
Liên quan: Cách chọn giường ngủ cho bé trai đẹp như ý/ Cách nhận biết bàn trang điểm gỗ sồi

Chiều cao bàn học

Chiều cao là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn bàn ghế học cho bé, nó thay đổi theo từng độ tuổi và còn phụ thuộc vào thể trạng của từng bé. Vì vậy đây chỉ là kích thước bàn học khuyến nghị, phổ biến áp dụng cho các bé. Cụ thể tại đây:

  • Bé tới 4 tuổi: Bàn cao từ 50.8 tới 55.8cm;
  • Bé từ 5 – 7 tuổi: Bàn học cao từ 56cm – 63cm;
  • Bé từ 8 – 10 tuổi: Bàn cao từ 61cm – 73,6 cm.

Kích thước ghế ngồi

Kích thước ghế ngồi cũng phụ thuộc vào độ tuổi của bé, cụ thể:

  • Bé tới 4 tuổi: Ghế cao từ 25,4 – 30,5 cm;
  • Bé từ 5 – 7 tuổi: Ghế cao từ 30,5 – 35,6 cm;
  • Bé từ 8 – 10 tuổi: Ghế cao từ 33,5 cm – 43cm.

Trên đây là kích thước bàn học khuyến nghị của nội thất Go Home cho bé nhà bạn theo từng độ tuổi, tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào vóc dáng và thể trạng của bé để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Bởi Lê Diễn

Xin chào, mình là Diễn. Mình thích vọc vạch đồ công nghệ & thích du lịch đây đó. Ở LeDienReView, mình phụ trách viết bài về đa dạng đặc biệt là thiết bị điện tử & các bài du lịch về những nơi mình đi qua. Đón đọc nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *