Chuyên mục
Blog

Hướng dẫn chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu

Bóng rổ là một môn thể thao nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ và đã trở thành môn thể thao được ưa thích ở Việt Nam thời gian gần đây. Ngày càng có nhiều người quan tâm và bắt đầu chơi môn thể thao này. Nhưng đâu là những gì người mới bắt đầu cần biết? Họ nên bắt đầu từ đâu? Kỹ thuật như thế nào? Đừng lo lắng, sau đây là hướng dẫn chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu.

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ
Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Đây là kỹ thuật cơ bản nhất nhưng cũng không kém phần quan trọng trong môn bóng rổ.
Người chơi sẽ đặt 2 chân so le trước sau. Mắt nhìn thẳng về phía trước, không nhìn vào bóng và gập người xuống gần song song với mặt đất. Mỗi ngày, bạn cần thự hiện 1000 lần với tay thuận và 500 lần với tay còn lại. Bạn sẽ quen dần sau khoảng 1-2 tuần và có cảm giác về bóng.

Kỹ thuật đập bóng chữ V tại chỗ
Sau khi đã quen thuộc với kỹ thuật đập bóng tại chỗ, bạn có thể chuyển sang kỹ thuật này. Kỹ thuật này rất quan trọng trọng việc dẫn bóng để tránh đối thủ. Ở kỹ thuật này, bạn hãy đặt hai chân rên một đường thẳng rộng hơn vai, cúi thấp người và vừa đấp bóng tại chỗ vừa đổi tay liên tục. tần suất tập luyện của kỹ thuật này tương tự với kỹ thuật trên.

Kỹ thuật dẫn bóng chạy
Khia đã tập tại chỗ thành thạo, bạn đã có thể chuyển sang mục chạy. Việc hướng dẫn chơi bóng rổ có thể được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm thì sẽ hiệu quả và phù hợp hơn những video trên mạng. Bạn chỉ cần vừa dẫn bóng vừa chạy thật nhanh để tránh dối thủ. Điều quan trọng quyết định sự thành công của kỹ thuật này là bạn có kiểm soát được hướng đi của quả bóng không.
Bạn có thể lựa chọn giữa hai kiểu dẫn là cao tay và thấp tay. Tốc độ dẫn bóng càng nhanh càng tốt.

Nơi hướng dẫn chơi bóng rổ
Hiện nay, có rất nhiều trung tâm có dạy chơi bóng rổ cho người lớn và trẻ nhỏ. Ở tất cả các trung tâm đều sẽ hướng dẫn chơi bóng rổ từ đầu nên bạn đừng lo lắng vì mình không biết gì. Mỗi nơi sẽ có giáo trình và cách giảng dạy khác nhau nhưng những kỹ thuật đều phải chuẩn theo quy tắc. Nếu bạn thấy có sự khác biệt thì nên hỏi ngay lại giáo viên. Nếu bạn không nhận được câu trả lời hợp lý thì bạn hoàn toàn có quyền nghi ngờ về chất lượng đào tạo của nơi đó. Vì có nhiều trung tâm nên việc lựa chọn cũng cần kỹ lưỡng hơn và hãy luôn nhớ mục đích của bạn là gì để chọn được nơi phù hợp.

Cập nhật thêm nhiều tin tức khác tại : https://ledienreview.com/

Bởi Lê Diễn

Xin chào, mình là Diễn. Mình thích vọc vạch đồ công nghệ & thích du lịch đây đó. Ở LeDienReView, mình phụ trách viết bài về đa dạng đặc biệt là thiết bị điện tử & các bài du lịch về những nơi mình đi qua. Đón đọc nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *