Hướng dẫn cách làm kệ tivi treo tường đơn giản

Kệ tivi là đồ nội thất trang trí không thể thiếu cho phòng khách vì nó là điểm nhấn trong thiết kế căn phòng, vì vậy dù phòng khách lớn hay nhỏ thì vẫn nên tìm mua một bộ tivi đẹp nhé!

Một trong những loại kệ được nhiều gia đình có phòng khách nhỏ lựa chọn là kệ tivi treo tường, vì nó không tốn kém quá nhiều diện tích mà lại đơn giản.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn mua kệ tivi treo tường thì có thể tự làm theo các bước dưới đây vì nó khá đơn giản.

Hướng dẫn cách làm kệ tivi treo tường đơn giản

Về cơ bản thì kệ tivi treo tường có mặt kệ dài phẳng, có thể có ngăn kéo ở phía dưới. Tuy nhiên nếu làm kệ tivi treo tường thì bạn không cần thiết kế ngăn kéo, chỉ cần loại có mặt kệ tốt và bền là được.

Bạn tham khảo

Lưu ý khi lựa chọn kệ tivi treo tường

Kệ tivi treo tường không có chân, nên độ chắc chắn phụ thuộc hoàn toàn vào các vít gắn lên tường. Chính vì vậy mà bạn nên lựa chọn mặt gỗ tốt bám đinh vít tốt.

Cách 1: Có nhiều cách cố định đinh vít cho kệ tivi treo tường, nhưng để chắc chắn thì bạn nên chọn giá đỡ chữ V vuông phân bổ đều ra 3 vị trí của kệ tivi.

Cách 2: Giã dỡ có đinh vít ngay trước mũi, đây là loại giá đỡ mới có bán sẵn trên thị trường. Bạn có thể sử dụng từ 3 – 4 loại giá đỡ này cho kệ tivi treo tường.

Lưu ý khi lựa chọn mặt kệ gỗ: Nếu bạn muốn tự làm kệ tivi treo tường thì nên chọn mặt kệ gỗ làm từ gỗ tự nhiên vì nó bám đinh tốt, tuy nhiên gỗ MDF/ MDF lõi xanh cũng là những loại gỗ công nghiệp bám đinh tốt mà không bị nứt.

Cảm ơn bạn đã theo dõi, ghé thăm nội thất Go Home thường xuyên và tìm kiếm các kinh nghiệm chọn đồ nội thất khác cho ngôi nhà của mình. Thanks!

Related articles

Giới thiệu về dòng xe nâng hàng Still đến từ Nhật Bản

Thị trường xe nâng hàng tại Việt Nam ngày càng được mở rộng với nhiều loại xe đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng với nhiều tính năng ưu việt hơn. Một số thương hiệu xe nâng hàng phổ biến có thể kể tới như xe nâng hàng Toyota của […]

Vì sao nên dùng bàn ăn tròn gỗ tự nhiên?

Xin chào bạn, bàn ăn có lẽ là đồ nội thất giúp gắn kết các thành viên trong gia đình mình hơn, vì vậy hãy tìm mua tại nội thất Go HOme một bàn ăn 4 ghế hiện đại có kiểu dáng đẹp nhất cho ngôi nhà của mình nhé. Tuy nhiên phải bắt đầu […]