Chuyên mục
Du Lịch

Đi du lịch Cù Lao Chàm tự túc hết bao nhiêu tiền?

Bài viết này xin chia sẻ với bạn việc đi Cù Lao Chàm tự túc như thế nào? & hết bao nhiêu tiền?. Mong chúng giúp ích cho bạn khi chuẩn bị cho chuyến đi du lịch của bạn thêm nhiều phần thú vị cũng như thêm phần trọn vẹn nhất.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian thì có thể tham khảo Tour Bà Nà Hills 1 ngày khởi hành tại Đà Nẵng giá rẻ để tiết kiệm thời gian mà có  người hướng dẩn bạn.

Đi Cù lao Chàm tự túc hết bao nhiêu tiền 

Cù Lao Chàm là một trong số những địa điểm bạn nên cho vào danh sách những địa điểm nhất định phải tới khi đi du lịch Đà Nẵng. Một hòn đảo rất đẹp và vẫn còn cực kì hoang sơ. Mình sẽ chia sẻ với bạn chi tiết hơn về cách di chuyển ra và ở Cù Lao Chàm, cùng với những chi phí sơ bộ.

Tham khảo thêm:

DI CHUYỂN RA ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Muốn đi ra đảo Cù Lao Chàm bạn phải di chuyển đến bến Cửa Đại hoặc Hội An để đi ca nô (hoặc thuyền).

+ Đối với ca nô (tàu): Nếu bạn đi đông người thì có thể thuê hẳn 1 ca nô riêng, ít người thì nên mua vé đi ghép, giá vé khoảng 200k-250k cho lượt đi, khoảng 100k-150k cho lượt về.

NOTE: Với giá vé trên cano chỉ đưa bán ra đảo thôi nhé (thường là đưa ra bãi Làng) chứ không đưa thêm các địa điểm khác. Chỉ phù hợp với bạn nào tính ở ngoài đảo 1 đêm.

+ Đối với thuyền: Cái này thì rẻ hơn, nhưng bạn phải đến đúng giờ chứ không là không có thuyền ra đâu. Ở bến Cửa Đại xuất phát lúc 9h, còn ở phố cổ Hội An là 8h. Giá vé 50k/người, thời gian di chuyển khoảng hơn 2 tiếng. Nhưng lưu ý, bạn nào mà say sóng đi thì “phê” lắm đấy, nên cân nhắc chọn phương án này nhé.

Lưu ý: Nếu bạn muốn đi cả xe máy ra đảo thì chỉ có thể chọn phương án đi thuyền, giá 30k/xe.

DI CHUYỂN Ở CÙ LAO CHÀM

Nếu bạn đi xe máy thì đi luôn, nếu không có thì có thể thuê lấy 1 chiếc để có thể lượn một vòng quanh đảo. Giá thuê xe khoảng 150k/ngày.

Hoặc bạn có thể thuê thuyền với giá 350k-400k cho thuyền 5-6 người, để đi quanh đảo, lặn ngắm san hô.

NHÀ NGHỈ Ở CÙ LAO CHÀM

Nếu bạn đã đi tự túc thì bạn nên ở lại đảo một đêm chứ đi xong về ngày thì chán phèo. Ban ngày ở đây khá đông khách du lịch, chỉ ban đêm thì sự yên tĩnh, hoang sơ ở đây mới hiện lên rõ nét nhất.

Giá nhà nghỉ ở Cù Lao Chàm cũng rất rẻ thôi, khoảng 150k-200k phòng cho 2 người. Đợt mình đi, mình có duyên biết tới homestay Hai Long của chú Long thuộc bãi Hương. Cô chú nhiệt tình lắm, phòng cũng rất sạch sẽ, giá cũng rất ok. Bạn có thể liên hệ với chú Long để hỏi cụ thể về cách di chuyển, chỗ nghỉ, thuê xe, thuê thuyền… nha, số điện thoại của chú: 01659 960 820.

Homestay Hải Long – Cù Lao Chàm

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số nhà nghỉ sau:

Nhà nghỉ Huỳnh Văn Trí

Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 0974994189

Nhà nghỉ Thư Trang

Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 0985237941

Nhà nghỉ Hoa Biển

Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 01696037322

LẶN NGẮM SAN HÔ Ở CÙ LAO CHÀM

Để lặn ngắm san hô thì bạn phải thuê thuyền như mình nói ở trên. Mà phải đi ghép mới rẻ chứ 1-2 người mà thuê thì giá tương đối cao. Nhưng lặn ngắm san hô ở đây chỉ là thuyển chở ra bãi san hô, dùng kính lặn, lặn ngắm bề mặt thôi nhé. Còn nếu muốn lặn sâu ngắm san hô, hay đi bộ dưới biển thì phải sử dụng dịch vụ riêng với giá mỗi loại là khoảng 850k/người.

Du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ

Tóm lại : Đi Cù Lao Chàm tự túc khá tốn kém, riêng đi ca nô đã hết tầm 300k-400k rồi, chưa nói đến thuê xe, thuê thuyền, ăn uống, chỗ ở… Nếu bạn tính ở lại Cù Lao Chàm 1 đêm thì không sao nhưng mà tính đi trong ngày mà đi tự túc thì quá tốn kém so với đi tour.

Bởi Lê Diễn

Xin chào, mình là Diễn. Mình thích vọc vạch đồ công nghệ & thích du lịch đây đó. Ở LeDienReView, mình phụ trách viết bài về đa dạng đặc biệt là thiết bị điện tử & các bài du lịch về những nơi mình đi qua. Đón đọc nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *