Có thể dùng đèn soi tranh thay thế đèn soi gương không?

0
39

Có thể dùng đèn soi tranh thay thế cho đèn soi gương được không là thắc mắc của nhiều quý độc giả hiện nay khi thiết kế hệ thống chiếu sáng trong gia đình. Và để trả lời cho câu hỏi trên, mời bạn theo dõi bài viết của Đèn Thả Trần để có thêm câu trả lời nhé.

Đèn soi tranh là loại đèn như thế nào ?

Đèn soi tranh được gọi là đèn chiếu tranh, đèn rọi tranh và nhiều khi chúng còn được gọi với cái tên khác là đèn gương. Loại đèn này được sử dụng để chiếu vào các bức tranh nhằm nổi bật các bức tranh.

Thông thường, loại đèn soi tranh này được sử dụng nhiều ở không gian phòng khách mang đến không gian thư thái, thư giãn hơn.

>> Chia sẻ những mẫu đèn thả thủy tinh trang trí phòng khách được yêu thích nhất hiện nay

Ứng dụng của đèn soi tranh

Làm nổi bật bức tranh

Đèn soi tranh được sử dụng để tăng cường ánh sáng cho bức tranh và bổ sung ánh sáng cho phù hợp. Một bức tranh khi được chiếu sáng bằng đèn soi tranh sẽ tạo lên điểm nhấn thu hút sự chú ý đối với các thành viên trong gia đình hay chính các vị khách.

Đèn soi tranh sử dụng ánh sáng của chính nó để tôn lên nét đẹp của các đồ vật xung quanh, tạo lên điểm nhấn thu hút.

Đèn rọi tranh có ý nghĩa phong thủy lớn cho gia chủ

Đèn rọi tranh không chỉ được sử dụng để tạo lên điểm nhấn cho không gian chứa các bức tranh nghệ thuật mà nó còn đóng vai trò trong việc cân bằng phong thủy của không gian sống nhà bạn.

Đối với không gian mang đủ ánh sáng tự nhiên, ánh sáng dương khí tốt sẽ mang đến tài vận tốt cho gia chủ và xua tan những tà khí trong ngôi nhà bạn, từ đó đảm bảo luồng vận khí của căn nhà phù hợp nhất và là giải pháp hiệu quả nhất đối với những không gian tường tối và hóa giải âm khí, tạo lên điểm nhấn hiệu quả cho căn phòng.

Đèn soi gương là loại đèn như thế nào ?

Đèn soi gương là loại đèn trang trí thường được lắp đặt tại không gian phòng tắm, không gian phòng ngủ. Loại đèn này có sự đa dạng về kiểu dáng giúp bạn có đa dạng lựa chọn.

Hiện nay, loại đèn soi gường sử dụng bóng đèn led sẽ đem đến ánh sáng thân thiện, dễ dàng lắp đặt với mọi loại gương soi giúp không gian của ngôi nhà bạn thêm phần sáng và rộng rãi hơn, bắt mắt hơn.

Có nên sử dụng đèn soi tranh thay thế đèn soi gương không ?

Đối với các mẫu đèn soi tranh dạng tuýt led dài 50cm, 60cm, 80cm thì bạn có thể dùng được cho cả đèn soi gương và loại đèn này giúp tấm gương có được ánh sáng đều và nổi bật, không gây nên hiện tượng ánh sáng không đều hay quá chói giúp đèn không bị chói mắt như các loại đèn khác.

Và những mẫu đèn soi tranh chiếu điểm không phải dạng tuýt led có thể sử dụng thay thế cho đèn soi gương được bởi mẫu đèn led dạng bóng gây ra hiện tượng điểm sáng, tối không đều nhau nên không thích hợp để làm đèn soi gương và đặc biệt nếu bạn sử dụng để làm đèn trang điểm.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về đèn soi tranh có thể thay thế được đèn soi gương không. Mong rằng với những phân tích của chúng tôi, bạn đã có câu trả lời của chính mình từ đó lựa chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp.

phòng xông hơi massage