Cách mở ví, tạo ví để nhận tiền, chuyển tiền Wechat cho người nước ngoài

0
4

Cập nhật, kể từ ngày 14 tháng 4 năm 2019 : Nhiều người bình luận trên bài đăng blog này được mô tả, kể từ tháng 2, một tình huống mới: WeChat sẽ không còn cho phép bạn chấp nhận tiền vào ví của bạn mà không có số tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Tôi vừa trở về sau chuyến đi bốn ngày tới Bắc Kinh và thấy rằng điều này là hoàn toàn đúng. Bất kể tôi đã cố gắng gì, dù nhận được một phong bì đỏ, chuyển tiền, họ quét tôi hay tôi quét chúng, tôi luôn nhận được thông báo nói rằng không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, tôi không thể nhận được tiền.

Đọc thêm các bài viết:

Tuy nhiên, một số độc giả của blog này cũng lưu ý rằng nếu bạn sử dụng phiên bản WeChat trên máy tính để bàn , bạn có thể chấp nhận thanh toán. Đó là: Tải xuống phiên bản WeChat trên máy tính để bàn của bạn. Bạn sẽ không thấy chức năng Ví của người dùng ở đó. Có ai đó chuyển tiền cho bạn trên WeChat. Bạn sẽ có thể chấp nhận chuyển khoản đó trên máy tính để bàn và nó cũng sẽ xuất hiện trong ví của bạn trên điện thoại.

Tôi đã xác nhận rằng tính năng này hoạt động trên phiên bản Windows của WeChat. Tôi cũng đã xác nhận rằng nó không hoạt động trên phiên bản máy tính để bàn Mac. Phiên bản Windows cho phép bạn nhấp vào biểu tượng nhận tiền thanh toán, nhưng phiên bản Mac thì không – nó bảo bạn nhận thanh toán trên điện thoại, điều mà bạn rõ ràng không muốn làm.

Xin nhắc lại: Bạn chấp nhận thanh toán trên ứng dụng máy tính để bàn Windows, không phải trên điện thoại của bạn và nó hoạt động tốt. Nếu bạn cố gắng chấp nhận thanh toán trên điện thoại của mình, nó sẽ không hoạt động.

Tôi không biết cái lỗ này sẽ tồn tại bao lâu nữa. Tôi biết rằng tôi sẽ ở Trung Quốc ít nhất hai lần trong sáu tháng tới, và do đó hy vọng / mong đợi sử dụng tiền khi có. Tuy nhiên, tôi không biết liệu tôi có thể thêm nhiều hơn nữa hay không.

Tôi dự định cập nhật bài viết chính ngay khi có thể để phản ánh tin tức này. Khác với việc thêm tiền vào tài khoản của bạn, mọi thứ tôi viết dường như vẫn còn hiệu lực. Và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng khi bạn trả bằng tiền mặt ở Trung Quốc, mọi người vẫn tròn mắt và nghĩ, Thật là một người nước ngoài nguyên thủy.

Kể từ năm 2014, tôi đã đi du lịch đến Trung Quốc nhiều lần mỗi năm vì công việc (để dạy các khóa học về Python và khoa học dữ liệu tại các công ty công nghệ cao). Trong những chuyến đi đầu tiên của mình, tôi đã cố gắng sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán mọi thứ – như tôi đã từng làm ở Israel, Mỹ và Châu Âu. Nhưng tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng hầu hết các doanh nghiệp không lấy thẻ tín dụng và họ chắc chắn không lấy thẻ tín dụng nước ngoài. Tất cả mọi thứ, nhưng tất cả mọi thứ, đã được thực hiện bằng tiền mặt.

Và do đó, trong những chuyến đi đầu tiên đó, tôi tự nhủ thầm: Tôi tự hỏi khi nào Trung Quốc cuối cùng sẽ đủ tiến bộ để sử dụng thẻ tín dụng?

Và vì vậy, sau nhiều năm đi bộ gần như không có tiền mặt, các chuyến đi đến Trung Quốc của tôi chắc chắn sẽ liên quan đến việc đi ATM mỗi 2-3 ngày, lấy ra một lượng lớn tiền mặt và sử dụng chúng cho mọi thứ – cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, và taxi. Tôi đã được cảnh báo là luôn kiểm tra các hóa đơn 100 Nhân dân tệ của mình, để xem chúng có phải là giả không, vì tiền giả đang lan tràn. Và thực tế, bất cứ khi nào tôi thanh toán bằng hóa đơn như vậy, người nhận sẽ kiểm tra nó để đảm bảo rằng tôi sẽ không cho họ giả.

Nhanh chóng chuyển tiếp vài năm và tôi có thể tự tin nói rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ sử dụng trước khi sử dụng thẻ tín dụng. Đó là bởi vì họ đã vượt ra ngoài thẻ tín dụng để sử dụng điện thoại của họ. Mọi người sử dụng AliPay (được điều hành bởi Alibaba, cha mẹ của gã khổng lồ thương mại điện tử Ali Express và Tao Bao) hoặc WeChat pay (được điều hành bởi Tencent, chủ sở hữu của nền tảng ứng dụng và trò chuyện phổ biến).

Trong ít nhất hai năm, tôi đã cố gắng và thất bại trong việc thanh toán dựa trên điện thoại để hoạt động. Điều này ngày càng trở nên có vấn đề; Tôi không chỉ đến ATM một cách thường xuyên, mà tôi còn nhận được những cái nhìn hài hước từ các tài xế taxi và nhân viên phục vụ, tất cả đều thất vọng vì một người nước ngoài nguyên thủy khác đã buộc họ sử dụng tiền mặt. Nhưng trong thời gian dài nhất, tôi không thể trả tiền bằng điện thoại để làm việc.

Cuối cùng, vào tháng 8, tôi đã có thể nhận thanh toán WeChat để hoạt động. Điều này đánh dấu một sự thay đổi trên biển trong khả năng của tôi để đi vòng quanh Trung Quốc. Không chỉ dễ dàng và thú vị, mà nó còn gây ấn tượng với người dân địa phương. Và tôi đã không phải đến ATM dù chỉ một lần. Tôi vừa kết thúc chuyến đi thứ ba đến Trung Quốc trong sáu tháng qua và tôi có thể tự tin nói rằng thanh toán qua điện thoại rất tiện lợi và tuyệt vời.

Tôi đã trải qua rất nhiều đau đớn trên con đường của mình để có được các khoản thanh toán dựa trên điện thoại để làm việc. Tôi đang chia sẻ kinh nghiệm của mình ở đây để những người khác có thể học hỏi từ họ và tận hưởng việc sử dụng thanh toán WeChat khi họ ở Trung Quốc.

Thanh toán dựa trên điện thoại là gì?

Câu hỏi đầu tiên bạn có thể hỏi là, Trả tiền trên điện thoại của tôi nghĩa là gì? Ý tưởng cơ bản là bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng (nhiều hơn một chút) vào điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản trên điện thoại của mình sang tài khoản trên điện thoại của người khác.

Đó là: Bạn thực sự sẽ mở một tài khoản ngân hàng mới với WeChat. Nếu bạn có 1.000 RMB trong tài khoản WeChat của mình, thì bạn có thể chuyển tối đa 1.000 RMB cho người khác bằng WeChat. Khoảnh khắc bạn làm điều đó, tiền biến mất khỏi tài khoản của bạn và xuất hiện trong tài khoản của họ – điện thoại của bạn sẽ cho thấy bạn có ít hơn và điện thoại của bạn bè sẽ cho thấy họ có nhiều hơn. Việc chuyển tiền là tức thời và miễn phí.

Ví dụ: giả sử bạn đi ăn tối với bạn bè. Bạn của bạn trả 100 RMB cho bữa tối và bạn muốn chia chi phí. Nếu cả hai bạn đều sử dụng WeChat, thì bạn có thể gửi 50 RMB từ tài khoản WeChat của mình đến tài khoản WeChat của bạn bè. Trong chốc lát, tài khoản WeChat của bạn có ít hơn 50 RMB và tài khoản của bạn bè bạn có thêm 50 RMB.

Đối với nhiều người phương Tây, điều này nghe giống như PayPal. Và nó là, ngoại trừ việc nó dễ dàng hơn và nhanh hơn để sử dụng. Và nó hoàn toàn miễn phí. Điều đó đúng – nếu bạn gửi 50 RMB, thì bạn của bạn sẽ nhận được 100% số tiền đó, mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho một trong hai bạn.

Hơn nữa, không có tài khoản ngân hàng nào thực sự liên quan: Bạn đang chuyển tiền từ tài khoản WeChat này sang tài khoản khác. Cho đến khi và trừ khi bạn chuyển tiền từ tài khoản WeChat của bạn sang tài khoản ngân hàng của bạn (mà, với tư cách là người nước ngoài, bạn sẽ không thể làm được), những người thực sự có tiền của bạn là WeChat.

Tuy nhiên, điều này không có âm thanh mà khác nhau từ việc sử dụng thẻ tín dụng, hoặc làm một chuyển điện tử từ một tài khoản ngân hàng khác. Ngoại trừ đó là. Trải nghiệm người dùng là hoàn toàn khác nhau. Và thực tế là tất cả mọi người – hoàn toàn là tất cả mọi người! – sử dụng thanh toán dựa trên điện thoại ở Trung Quốc đã biến nó thành một phần liền mạch của thương mại và rất dễ sử dụng.

Vì vậy, vấn đề là gì?

Nếu bạn có số điện thoại và tài khoản ngân hàng của Trung Quốc thì không có vấn đề gì. Bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Trung Quốc sang tài khoản WeChat hoặc AliPay của bạn và bạn sẽ ổn.  Hướng dẫn này không dành cho bạn.

Nếu bạn không có số điện thoại và tài khoản ngân hàng của Trung Quốc, thì hệ thống sẽ không chính thức biết phải làm gì với bạn. Theo như tôi có thể nói, bạn chính thức thậm chí không được phép sử dụng nó.

Tuy nhiên, hóa ra bạn có thể sử dụng thanh toán dựa trên điện thoại, ít nhất là với WeChat. (AliPay vẫn không có sẵn cho người nước ngoài, theo như tôi có thể nói.)

Trong vài năm, tôi đã cố gắng sử dụng WeChat để thanh toán, nhưng tính năng Ví ví của Cameron thậm chí không có sẵn trên phiên bản WeChat của tôi. Bạn bè và đồng nghiệp Trung Quốc đã nghi ngờ rằng tôi không có chức năng này, nhưng khi họ thấy rằng tùy chọn menu không tồn tại trên bản sao WeChat của tôi, họ không biết phải nói gì.

Hướng dẫn này nhằm giúp bạn, người nước ngoài đến Trung Quốc mà không cần số điện thoại hoặc tài khoản ngân hàng Trung Quốc, để sử dụng thanh toán WeChat. Tôi không thể đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động – nhưng nó đã làm việc cho tôi và cho một số người khác mà tôi biết.

Nếu hướng dẫn này hữu ích, thì hãy cho tôi biết! Và nếu nó không hoạt động, thì hãy cho tôi biết bạn gặp khó khăn ở đâu và tôi sẽ xem tôi có thể làm gì để giúp đỡ. Bạn luôn có thể liên hệ với tôi với tư cách là hoàng ReuvenLerner, trên WeChat, reuven@lerner.co.il qua e-mail hoặc @reuvenmlerner trên Twitter.

Phần mềm

Nếu bạn muốn sử dụng thanh toán WeChat, bạn sẽ cần cài đặt .. WeChat. Điều đó đúng, không có gì hơn thế. Tuy nhiên, nếu bạn dự định đến Trung Quốc, thì bạn nên nhận ra rằng quyền truy cập của bạn vào App Store (iPhone) hoặc Google Play (Android) sẽ bị cắt trong khi ở đó. Do đó, điều quan trọng là bạn phải cài đặt WeChat trước khi bạn truy cập vào Trung Quốc .

(Tôi cũng khuyên bạn nên cài đặt VPN (mạng riêng ảo) trên điện thoại của bạn trước khi bạn đến Trung Quốc, để bạn có thể sử dụng các ứng dụng không phải tiếng Trung yêu thích của mình. Bạn không có VPN? Tôi đã sử dụng ExpressVPN trong vài năm, và rất vui mừng với cách thức hoạt động của nó, cả ở Trung Quốc và các quốc gia khác. Đến thăm Trung Quốc mà không có ExpressVPN hoặc dịch vụ VPN khác, là một ý tưởng thực sự tồi tệ – bởi vì khi bạn đến đó, bạn sẽ không thể tải xuống hoặc cài đặt dễ dàng .)

Bạn có thể đặt WeChat hoạt động bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Tiếng Trung của tôi ngày càng tốt hơn, nhưng tôi vẫn kiên trì sử dụng tiếng Anh và hướng dẫn của tôi ở đây sẽ cho rằng bạn cũng đang làm điều đó.

Cài đặt WeChat thường có nghĩa là tải xuống và cài đặt phần mềm và chọn tên người dùng. Tôi đã chọn cái mà tôi nghĩ là tên người dùng bình thường, dựa trên tên và họ của tôi (khăn ReuvenLerneriết) – nhưng dường như nhiều người ở Trung Quốc chỉ đơn giản sử dụng số điện thoại của họ làm tên người dùng. Điều này thực sự không quan trọng lắm, vì hầu như không có ai ở Trung Quốc nhập tên người dùng; thay vào đó, bạn quét điện thoại của người khác để thêm họ. Đó là: Chắc chắn, bạn có thể thêm tôi với tên là Re Revenvener trên WeChat bằng cách nhập tên người dùng của tôi. Nhưng tại sao bạn lại làm vậy, khi bạn có thể quét mã QR?

Thật vậy, mã QR là một cách chính mà người dùng WeChat giao tiếp và chia sẻ thông tin (và thanh toán, như chúng ta sẽ sớm thấy).

Nếu tôi muốn bạn thêm tôi, thì tôi có thể vào WeChat và nhấn nút MẮT tôi ở phía dưới bên phải. Ở trên cùng, bên cạnh hình ảnh của bạn, có một mã vạch nhỏ. Nhấn vào đó và bạn sẽ nhận được mã QR mà người khác có thể quét.

Sau đó, bạn có thể thêm tôi bằng cách nhấp vào trên + + ở trên cùng của menu chính và chọn xóa Quét Quét từ menu. Điều đó sẽ khởi động một máy quét tìm mã QR sử dụng máy ảnh của điện thoại.

Nếu bạn chưa quen với WeChat, thì bạn sẽ được điều trị; đó là một chương trình trò chuyện tuyệt vời và có rất nhiều nhóm bạn có thể tham gia. Mọi người ở Trung Quốc tham gia rất nhiều nhóm là bình thường và chia sẻ những bức ảnh, trải nghiệm, chuyến du lịch và bữa ăn mới nhất của họ trong những khoảnh khắc của Hồi giáo. hệ thống thanh toán.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn sẽ thấy menu của tôi Theo mặc định, điều này sẽ không xuất hiện trong WeChat. Thật vậy, khi tôi nói với những người bạn Trung Quốc rằng tôi không thể gửi hoặc nhận tiền, họ ngay lập tức yêu cầu xem trang chủ WeChat của tôi. Họ khá ngạc nhiên khi mà Ví Ví không xuất hiện.

Đây là điều: Mục trình đơn của Ví Wallet không xuất hiện cho đến khi bạn đăng ký với WeChat để thanh toán. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Từ những gì tôi có thể nói – từ kinh nghiệm cá nhân, giúp đỡ người khác và đọc trực tuyến – đó là một quá trình gồm nhiều bước:

Có ai đó gửi cho bạn một khoản thanh toán WeChat. Đó là, yêu cầu một người bạn gửi cho bạn một khoản thanh toán, thậm chí một khoản nhỏ chỉ 1 RMB (khoảng 14 xu Mỹ, khi viết bài này). Bây giờ, có hai cách để gửi thanh toán cho ai đó trên WeChat. Một là chuyển khoản thanh toán của người Viking, còn người kia là một phong bì màu đỏ của Nhật Bản. Theo kinh nghiệm của tôi, mọi thứ sẽ không hoạt động nếu người đó gửi cho bạn một phong bì màu đỏ. Thay vào đó, có họ gửi một khoản thanh toán chuyển khoản. Chi phí là như nhau (nghĩa là miễn phí), nhưng cho đến khi tôi đăng ký với WeChat để thanh toán, tôi không thể nhận được phong bì màu đỏ.

Khi bạn của bạn gửi cho bạn khoản thanh toán chuyển khoản, bạn sẽ nhận được một tin nhắn WeChat đặc biệt nói rằng Nhận được, Nhận với số tiền bạn nhận được.

Lưu ý: Bạn vẫn chưa thực sự nhận được tiền! Để đưa nó vào tài khoản của bạn (và không, bạn chưa có tài khoản), bạn sẽ cần chấp nhận nó. Bấm vào thanh toán để chấp nhận nó.

Tại thời điểm này, WeChat sẽ nhận ra rằng bạn chưa có tài khoản. Nó sẽ nhắc bạn nhập số tài khoản ngân hàng Trung Quốc của bạn. Đây là nơi mọi thứ có thể đi sai. Nhập số thẻ tín dụng Visa của bạn. Không, đó không phải là số tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, nó sẽ làm việc. Có lẽ thẻ tín dụng của các công ty khác sẽ hoạt động; Tôi thực sự không chắc chắn, nhưng nó đáng để thử. Bạn cũng có thể cần nhập ID hoặc số hộ chiếu; một lần nữa, đây là nơi tôi đã thấy mọi thứ đi sai Về lý thuyết, đây là nơi mọi người WeChat có thể và sẽ ngăn người nước ngoài sử dụng hệ thống thanh toán của họ – nhưng trên thực tế, họ cho phép người nước ngoài sử dụng nó.

Khi bạn đã nhập thông tin thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ có thể chấp nhận thanh toán từ bạn bè của mình. WeChat sẽ cho bạn thấy (như trong ảnh chụp màn hình ở trên) rằng bạn đã chấp nhận thanh toán.

Đó là nó! Bây giờ bạn sẽ có một mục trình đơn của Ví Ví trên trang WeChat của tôi. Và nếu bạn đi vào ví của mình, bạn sẽ thấy khoản thanh toán mà bạn của bạn đã gửi cho bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gửi và nhận thanh toán WeChat.

Một lần nữa: Đầu tiên có người gửi cho bạn một khoản thanh toán chuyển khoản. Sau đó, khi bạn nhận được khoản thanh toán, hãy đăng ký với hệ thống kế toán của WeChat. Sử dụng thẻ Visa của bạn thay vì số tài khoản ngân hàng Trung Quốc và số hộ chiếu hoặc số ID thay vì số ID Trung Quốc. Nếu, sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy tùy chọn menu Ví Ví, bạn (theo nghĩa đen) đang kinh doanh!

Nếu điều này không đúng – tốt, không có nguồn thông tin chính thức để làm gì; WeChat không chính thức hỗ trợ người nước ngoài. Và hệ thống trợ giúp của họ là tự động và bằng tiếng Trung Quốc. Vì vậy, đây là một số gợi ý mà tôi đã thấy ở nơi khác:

Xóa và cài đặt lại WeChat từ điện thoại của bạn. Khi bạn xóa WeChat, hãy nhớ xóa tất cảcác tệp và dữ liệu được liên kết với nó.

Thay đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Trung và quay lại. Nếu bạn không đọc tiếng Trung, thì hãy lưu ý vị trí của các menu trước khi chuyển ngôn ngữ.

Nếu nó không hiệu quả với bạn bên ngoài Trung Quốc, thì hãy thử chấp nhận thanh toán bên trong Trung Quốc. Đối với nhiều người, điều đó dường như tạo ra sự khác biệt lớn nhất.

Nếu bạn cần mở ví wechat mà không thể thao tác được hãy liên hệ với chúng tôi theo zalo 0964552688 để có thể mở ví wechat.

Bảo vệ

Trước khi tiếp tục, bạn nên thêm một số bảo mật vào ví WeChat của mình. Xét cho cùng, đây là một ví theo mọi cách và có thể được sử dụng cho tất cả các loại thanh toán. Nếu ai đó đánh cắp điện thoại của bạn, thì họ có thể sử dụng ví của bạn để thanh toán. (Họ có thể thất vọng khi phát hiện ra rằng là người nước ngoài, bạn không thể dễ dàng thêm tiền vào ví WeChat của mình – nhưng họ sẽ có thể chi tiêu số tiền bạn có ở đó.)

Đi đến tùy chọn menu của Ví. Ở trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy bốn ô vuông, ba ô trống và một ô màu trắng. Nhấn vào đó sẽ đưa bạn đến màn hình Trung tâm thanh toán trực tuyến của trung tâm trực tuyến, với một số tùy chọn, bao gồm tùy chọn thanh toán bảo mật thanh toán trực tuyến. Bạn muốn bật khóa Ví Ví, cho phép bạn đặt mật khẩu mẫu.

Nói cách khác: Mỗi lần bạn mở ví, bạn sẽ cần vuốt một mẫu chấm để sử dụng nó. Đó là một điều tốt. Bạn luôn có thể thay đổi mô hình sau này, nếu bạn muốn.

Bạn cũng nên đặt mật khẩu (riêng) để thực hiện thanh toán. Việc này được thực hiện thông qua mục thanh toán của quản lý thanh toán trên mạng trong màn hình trung tâm thanh toán trực tuyến, cũng gọi quản lý mật khẩu của họ. Mỗi khi bạn thanh toán, bạn sẽ cần nhập mã 6 chữ số này.

Thêm tiền vào ví WeChat của bạn

Nếu bạn là người dùng WeChat trung bình của Trung Quốc và bạn muốn thêm tiền vào ví WeChat của mình, thì thật dễ dàng: Bạn đã nạp tiền vào ví của bạn từ tài khoản ngân hàng của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần nhập tài khoản ngân hàng vào WeChat khi đăng ký lần đầu.

Nhưng nếu bạn không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, thì bạn sẽ bị kẹt. Có hai lựa chọn mà tôi biết:

Đưa cho một người bạn Trung Quốc tiền mặt và nhờ họ gửi cho bạn tiền WeChat.

Đây là một tùy chọn phổ biến trong số những người chỉ ở Trung Quốc trong một thời gian ngắn hoặc những người chỉ muốn thử nghiệm thanh toán WeChat. Tôi đã gặp một số người nước ngoài làm mọi thứ theo cách này. Tôi chắc chắn rằng một số người Trung Quốc cũng rất vui khi nhận được ngoại tệ; Tôi không biết về tính hợp pháp của việc này, và (tất nhiên) bạn cần phải đồng ý về tỷ giá hối đoái với bất cứ ai trả tiền cho bạn. Bạn cũng có thể đến ATM, rút ​​tiền mặt và thực hiện toàn bộ quy trình bằng Nhân dân tệ, điều này tránh được các vấn đề và câu hỏi như vậy. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ chuyển tiền trung quốc cho khách hàng của mình, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ để chúng tôi phục vụ