Núi Cô Tiên Nha Trang

Núi Cô Tiên Nha Trang Điểm Ngắm Nhìn Thành Phố Về Đêm Xinh Lung Linh

Du Lịch

Giới Thiệu Về Núi Cô Tiên Nha Trang

Núi Cô Tiên Nha Trang nằm trên  đường Phạm Văn Đồng, có hình dáng một cô gái nằm hướng biển. Với ngọn núi cao nhất là hình đầu và mặt cô tiên, đỉnh  thứ 2 là ngực cô tiên và đỉnh thứ 3 là hình dáng người nằm bắt chéo chân.

Tên gọi núi cô tiên cũng bắt nguồn từ nhiều sự tích khác nhau. Có người kể rằng  ngày xưa ở đây là điểm đóng quân của một doanh trại binh lính, chủ tướng có một cô vợ vô cùng xinh đẹp. Hằng ngày cô vợ ở nhà lo chuyện gia đình còn chồng thì ra trận triền miên. Trong một lần vị tướng ra trận thì ở nhà cô vợ bị chính quân lính của ông làm nhục, vì để giữ trọn chinh tiết với chồng nên cô vợ đã tự vẫn. Sau này xác của cô biến thành núi cô tiên như bây giờ.

Núi Cô Tiên Nha Trang
Núi Cô Tiên Nha Trang

Cũng có người lại kể, vùng này trước đây chỉ là đồng lau, sậy bỏ hoang. Người dân ở đây có cuộc sống vô cùng khó khăn, cơm cháo qua ngày. Tuy ở gần đó có biển với rất nhiều tôm cá nhưng họ lại không dám xuống để đánh bắt. Do ở dưới biển có một con quỷ hung dữ, hễ người nào tới gần là ngay lập tức sẽ bị quỷ dữ dâng nước cao cuốn lấy và giết chết. Cuộc sống vốn đã vất vả lại càng khó khăn hơn, may thay những tiếc kêu khóc của người dân đến được với một vị tiên trên trời. Vị tiên nữ đã xuống đánh nhau với con quỷ dữ hàng tháng trời nhưng vẫn không tiêu diệt được. Ở trận chiến cuối cùng tiên nữ đã bị quỷ dữ đánh trọng thương nặng, không còn sức để bay về trời nên đã nằm lại trên ngọn núi và biến thành núi như hiện nay.

Vẻ Đẹp Núi Cô Tiên Nha Trang

Núi có độ cao khoảng 400m so với mực nước biển, đường khá là dễ trèo nên khá là phù hợp với tất cả mọi người. Chiều chiều thường có những bạn trẻ leo lên núi vừa rèn luyện sức khỏe lại vừa có thể ngắm trọn thành phố về đêm từ trên cao. Một hình ảnh vô cùng lung linh, ảo diệu chắc chắn bạn sẽ bị bất ngờ trước vẻ đẹp nơi đây.

Những lưu ý khi leo núi

  • Bạn cần mang theo nước uống để bảo đảm sức khỏe.
  • Một đôi giày tốt để không bị đau chân
  • Nếu muốn cắm trại qua đêm các bạn có thể mang theo lều, thức ăn, nước uống nữa nhé. Hôm mình leo còn mang theo cả loa bán kẹo kéo nữa ấy, bao vui luôn. Mình may mắn còn được gặp cả anh làm youtube nổi tiếng về du lịch lên quay fly cam bạn có thể xem tại đây nhé

Mỗi chuyến đi, mỗi cuộc hành trình sẽ cho ta những bài học mới thú vị, được tiếp xúc với những con người xa lạ. Nếu có dịp đến với Nha Trang các bạn hãy một lần chinh phục núi cô tiên nhé. Nếu muốn biết chi tiết hơn về núi cô tiên cũng như kinh nghiệm leo núi của mình các bạn có thể xem thêm ở bài viết của mình tại đây nha.

 

Trả lời